Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ nấu ăn cho lực lượng nuôi quân

Thực hiện kế hoạch phối hợp giáo dục đào tạo năm 2024 giữa Học viện Hậu cần và Quân khu 1 theo phương châm “Chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị”, sáng 17-7, Lữ đoàn Thông tin 601 phối hợp với Khoa Quân nhu (Học viện Hậu cần) tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ nấu ăn cho đội ngũ trợ lý hậu cần, nhân viên quản lý bếp ăn, tiểu đội trưởng và chiến sĩ nuôi quân bếp ăn cơ quan, các tiểu đoàn trực thuộc Lữ đoàn.

Dự lớp tập huấn có đại biểu Cục Hậu cần, cán bộ hậu cần một số đơn vị thuộc Quân khu, gồm: Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên; Sư đoàn 346; Trường Quân sự Quân khu; các Lữ đoàn 210, 382, 575, 409.


Nhân viên nuôi quân Lữ đoàn 601 thực hành chuẩn bị, trình bày bữa ăn liên hoan ngày lễ, tết.

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được giáo viên Khoa Quân nhu, Học viện Hậu cần giới thiệu các phương pháp chế biến, nấu ăn, hướng dẫn kỹ thuật nấu ăn và được thực hành tổ chức chế biến nấu ăn và phục vụ bữa ăn liên hoan ngày lễ, tết theo thực đơn đã xác định. Mỗi đầu mối bếp ăn cơ quan, tiểu đoàn trong Lữ đoàn tổ chức 1 đội thi thực hành chế biến, nấu bữa ăn liên hoan, đảm bảo chất lượng, đầy đủ định lượng, tiêu chuẩn theo quy định và trình bày hài hòa, đẹp mắt.

Qua tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ hậu cần trong đơn vị. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng bộ đội, bảo đảm tốt đời sống cho cán bộ, chiến sĩ, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua xây dựng đơn vị “Nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”.


Đại biểu Cục Hậu cần và chỉ huy Lữ đoàn 601 tham quan thành phẩm mâm cơm liên hoan do các học viên thực hiện.

Tin, ảnh: NGUYỄN QUỲNH-HOÀNG GIA