Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày

Ngày 11/9, Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn đã khai giảng Lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày cho 50 cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.


Đại tá Lương Đình Nhạc, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày.

Đây là năm đầu tiên Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm giáo dục thường xuyên tin học và ngoại ngữ tỉnh mở lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày cho cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của các cơ quan, đơn vị. Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra từ ngày 11/9 đến hết tháng 11/2023, với 300 tiết học theo hình thức trực tiếp thông qua tài liệu bồi dưỡng tiếng dân tộc Tày do Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn biên soạn. Lớp bồi dưỡng tập trung hướng dẫn cho học viên các nội dung giao tiếp cơ bản và giao tiếp mở rộng theo từng chủ đề như: Gia đình, dòng tộc; Bản làng, quê hương; Thiên nhiên, môi trường; Văn hóa, dân tộc... Học viên được đi thực tế tại cơ sở để giao tiếp và viết được những từ thông dụng trong cuộc sống hằng ngày đáp ứng mục đích, yêu cầu của lớp bồi dưỡng.


Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị ngôn ngữ, chữ viết cho cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong lực lượng vũ trang tỉnh Lạng Sơn để có thể giao tiếp, hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán sinh hoạt của người Tày; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ quân đội làm công tác dân vận ở cơ sở thêm hiểu dân, gần dân. Qua đó, góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững chắc tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

DƯƠNG NGUYÊN