Đảng Cộng sản Việt Nam và các đảng chính trị Argentina tăng cường trao đổi truyền thông

Trong các ngày từ 25-11 đến 1-12, đoàn công tác Tạp chí Cộng sản do PGS, TS Nguyễn Ngọc Hà, Phó tổng biên tập dẫn đầu, đã có chuyến thăm và làm việc tại Argentina nhằm trao đổi thông tin, tìm giải pháp tăng cường hợp tác giữa Tạp chí Cộng sản với bộ phận thông tin và truyền thông của các đảng chính trị tại quốc gia Nam Mỹ này.

Đoàn đã có các buổi tiếp xúc và làm việc với lãnh đạo Đảng Cộng sản Argentina (PCA) và Đảng Công lý (PJ – chính đảng chủ chốt trong liên minh cánh tả cầm quyền giai đoạn 2019-2023).

Tại các buổi làm việc, PGS, TS Nguyễn Ngọc Hà bày tỏ những tình cảm tốt đẹp của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đến người dân Argentina, đồng thời khái quát những nét chính về Đảng Cộng sản Việt Nam và những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong thời gian gần đây.


 Đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản với lãnh đạo Đảng Công lý Argentina. Ảnh: TTXVN

Sau khi giới thiệu về Tạp chí Cộng sản cũng như các ấn phẩm của Tạp chí, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà mong muốn thiết lập kênh thông tin thường xuyên, ổn định để trao đổi các vấn đề mà các bên cùng quan tâm. Trong phạm vi thẩm quyền, đồng chí Nguyễn Ngọc Hà nhất trí với đề xuất Tạp chí Cộng sản và bộ phận thông tin và truyền thông của PCA và PJ đẩy mạnh khai thác tin, bài của nhau nhằm phục vụ công tác tuyên truyền.

Về phần mình, lãnh đạo của PCA và PJ trao đổi với đoàn về các vấn đề liên quan đến quá trình phát triển của các đảng trong điều kiện hiện nay, đồng thời khái quát về công tác tuyên truyền của các đảng kể từ khi thành lập đến nay, cũng như mục tiêu, phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Cùng với đó, lãnh đạo của PCA và PJ đều đánh giá cao lịch sử quan hệ tốt đẹp với Đảng Cộng sản Việt Nam và mong muốn tìm hiểu thêm về tình hình kinh tế, chính trị của Việt Nam, đặc biệt là về quá trình đổi mới, để làm kinh nghiệm tham khảo nhằm phát triển đường hướng hoạt động của các đảng trong thời gian tới.

Trong thời gian ở thăm Argentina, đoàn công tác Tạp chí Cộng sản đã tới thăm khu Quảng trường mang tên Việt Nam, dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; có buổi gặp gỡ với Hội đồng quan hệ quốc tế Argentina (CARI) và Viện Văn hóa Argentina - Việt Nam (ICAV).

Theo TTXVN